WordPress.Com

wordpress
WordPress ให้พื้นที่ 3 GB

เข้าไปเจอใน Blognone มาครับว่าทาง  WordPress.Com เค้าให้พื้นที่ในการเขียน Blog เพิ่มครับก็เลยไปอ่านแล้วก็แปลมาเสียหน่อย ครับ ซึ่งเนื้อหาสาระก็เอามาแบบสรุปๆ ครับ

สืบเนื่องมาจากมีน้องท่านหนึ่งครับก็ “ไอ้ติวเตอร์” มาถามว่าจะทำหนังสือเกี่ยวกับ Blogger ดีหรือเปล่าและต้องทำอย่างไร ผมเลยเปรียบเทียบระหว่าง WordPress กับ Blogger ว่ากำลังเป็นคู่แข่งกันอย่างน่ากลัวแบบว่าตามมาติดๆ กันเลยที่เดียวครับ ซึ่ง WordPress มาที่หลังก็จริงแต่ประเภทติดเทอร์โบมาครับ ส่วนเจ้า Blogger ก็ใช่ย่อยเพราะมี Google หนุนหลังอยู่เลยพัฒนาต่อไปแบบไม่หยุดยั้งครับ เรียกได้ว่ายังกินกันไม่ลง เพราะต่างมีดีคนละแบบครับ

มาเข้าเรื่องเสียที่ครับที่ว่า WordPress.Com ให้พื้นที่เพิ่มจากเดิมให้ที่ 50 mb ก็ให้เพิ่มขึ้นมาอีก 60 mb เลยที่เดียวครับ รวมแล้วก็ประมาณ 3 GB ครับ (3 จิกกะไบต์ครับ) ไม่ผิดแน่ครับซึ่งเค้ายังเปรียบเทียบให้ดูด้วยว่าทาง Blogger ให้เพียง 1 GB เท่านั้นเองครับ ซึ่งเป็นเรื่องปกติครับของธุรกิจการแข่งขัน ใครได้เปรียบย่อมเป็นฝ่ายชนะครับ ซึ่งการแข่งขันกันในลักษณะนี้เราที่เป็นผู้บริโภคก็สบายครับได้เลือกใช้กันแบบจุใจไปเลย

สำหรับ WordPress ยังไม่เปิดให้คนที่เขียน Blog หารายได้แบบเต็มๆ เสียทีซึ่งผิดกับ Blogger นั้นให้เราสามารถหารายได้จากการเขียน  Blog แบบเปิดเผยเลยก็ว่าได้เพราะมีนายใหญ่หนุนหลังนั่นเองครับ ซึ่งส่วนมากที่ผมเห็นเค้าทำกันก็ การติด Adsense ครับซึ่งก็ดีกว่าปล่อยให้บล็อกมีพื้นที่ว่างเปล่าๆ ครับ

ท้ายสุดเลยก็ขอให้เพื่อนๆ พิจารณาในการเลือกใช้กันครับว่าจะใช้ Blogger ดีหรือว่าจะเลือก WordPress กันดีซึ่งทั้ง 2 แห่งก็ให้เราเขียนแบบฟรีๆ อยู่แล้วครับเพียวแต่งต้องมี domain name ห้อยท้ายด้าย  Dot.WordPress.Com หรือว่า Dot.Blospot.Com ครับผม

ช่วยกันบอกต่อ:
 • Digg
 • Sphinn
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Mixx
 • Google Bookmarks
 • Blogplay
 • Reddit


Comments

10 Responses to “WordPress.Com”
 1. iDayBlog พูดว่า:

  ใช้ Domain Mapping ได้ครับ ถ้าอยากได้เป็นโดเมนส่วนตัว ทั้ง WordPress.com และ Blogspot.com ผมเขียนไว้คร่าวๆ แต่เป็นของ WordPress.com (http://www.idayblog.com/archives/567) ส่วนตัวเชียร์เวิร์ดเพรส ของตายอยู่แล้ว ฮาๆ

 2. ไอ้ติวเตอร์ พูดว่า:

  เดี๋ยว!!อยากสมัครจังเลย ใช้บล็อกเกอร์มานานแล้ว

 3. charin พูดว่า:

  ทิ้งมานานแล้วครับ ไม่รู้จะเขียนอะไร แด๋วต้องกลับไปปัดฝุ่นบ้างเหมือนกัน

 4. Tongzz พูดว่า:

  แรกๆทำ ไม่รู้แปะ AFFILIATE เลยครับ โดนแบนยับ นั่งเหงาเลย อิอิ

 5. Akeblog พูดว่า:

  charin =>ครับอย่างน้อยก็เขียนๆ เยอะครับ
  Tongzz => ลองใหม่อีกครั้ง…ทุกอย่างมีครั้งแรกครับ
  ไอ้ติวเตอร์ => หลังจากติวเตอร์เปลียน Theme แล้วเข้าไป comment ไม่ได้ครับ

 6. bombik พูดว่า:

  สมัครทิ้งไว้ทั้ง Blogger และ wordpress แต่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย
  wordpress ให้ตั้ง 3 GB น่าสนใจมากๆ

 7. boat พูดว่า:

  wordpress สุดยอดจริงๆคับ

 8. Thanan พูดว่า:

  ให้เยอะดีครับ

Post a Comment